SÁCH HAY

Những Cuốn Sách Hay Về Thành Công Bạn Nên Đọc

Những cuốn sách hay nói về sự thành công sẽ mang lại động lực cho chúng ta để tiếp tục bước tiếp. Tuy nhiên, định nghĩa về sự thành công có thể khác nhau đối với mỗi người và bản thân nó cũng có nhiều cách để đạt được.

Để đạt được sự thành công, đôi khi bạn cần nhiều động lực và tài liệu tham khảo. Các cuốn sách về thành công thường là một trong những nguồn tài liệu phổ biến để tìm kiếm sự truyền cảm hứng và lý tưởng. Những cuốn sách này thường đưa ra những ý tưởng về cách trở thành một người thành công và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, định nghĩa về thành công có thể khác nhau đối với mỗi người. Đối với một số người, thành công có thể là kiếm được nhiều tiền. Đối với những người khác, thành công có thể là làm điều gì đó mà bạn yêu thích và làm nó tốt. Trong khi đó, những người khác lại cho rằng thành công là tất cả về việc cố gắng đạt được điều gì đó khó khăn và làm cho nó thành công.

Có rất nhiều loại thành công, bao gồm thành công trong kinh doanh, cá nhân, mối quan hệ và tất nhiên là thành công về thể chất. Ví dụ, chiến thắng trong môn điền kinh sẽ giúp bạn đạt được thành công trong thể chất. Thành công chính xác mà chúng ta đang nói đến bắt nguồn từ ngữ cảnh và quan điểm của người nói chuyện.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách trở thành một người thành công, có rất nhiều cuốn sách hay về chủ đề này. Trong danh sách này có những cuốn sách hay nói về sự thành công, hầu hết đều tập trung vào thành công trong lĩnh vực kinh doanh, doanh nhân và phát triển cá nhân của cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đạt được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, chúng cũng sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng tuyệt vời để bắt đầu.

LƯU Ý: Những cuốn sách hay về thành công này không được thu thập theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào. Cuốn sách đầu tiên được liệt kê không nhất thiết là cuốn mà tôi nghĩ là “những cuốn sách hay nói về sự thành công”.

Tất cả những cuốn sách về thành công đều có những điểm quan trọng cần thảo luận và đều đáng đọc. Đọc phần đánh giá về những cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm được cuốn sách phù hợp với mình.

Top 8 cuốn sách hay nhất về thành công

1. Nghĩ Giàu Và Làm Giàu – Napoleon Hill

Sau khi đọc qua một số bài đánh giá về cuốn sách, tôi nhận thấy rằng nhiều người đã đánh giá khác nhau, một số cho nó năm sao và một số chỉ cho nó một sao. Tuy nhiên, tôi tin rằng nếu những người đã đánh giá thấp cuốn sách này thực hiện các nguyên tắc được đưa ra trong đó, họ sẽ nhanh chóng thay đổi quan điểm và nâng cao đánh giá của mình.

Nói về nội dung của cuốn sách, nó được xuất bản vào năm 1937, thời điểm thế giới đang chịu ảnh hưởng của Đại suy thoái, và nếu những người bị ảnh hưởng bởi thời điểm đó đọc cuốn sách này, chắc chắn cuộc sống của họ sẽ được cải thiện hơn.

Tác giả của cuốn sách Nghĩ Giàu Và Làm Giàu của Napoleon Hill, được giao nhiệm vụ viết về những gì đã làm nên thành công của những người thành công. Ông đã dành 20 năm để nghiên cứu và phỏng vấn các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử như Ford, Woolworth, Edison và nhiều người khác, cũng như các người đã thất bại.

Cuốn sách này được thiết kế để thuyết phục người đọc phải trở nên giàu có. Nó phác thảo các bước cần thực hiện để đạt được mục tiêu và những điều cần tránh.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn đưa ra rất nhiều ý tưởng thú vị, ví dụ như chuyển đổi giới tính là cách để chuyển năng lượng ham muốn tình dục của mình sang các mục đích khác, và rất nhiều người đã thành công với cách làm này. Ngoài ra, tác giả cũng nhấn mạnh rằng 99% công chúng không có mục tiêu trong cuộc sống, điều này giải thích tại sao họ đang mắc kẹt trong những công việc mà họ không thực sự muốn.

Một điều thú vị nữa là hầu hết mọi người không thành công cho đến khi họ lớn hơn. Thực tế là, hầu hết các thành công lớn đều đến sau khi bạn đã trưởng thành hơn, và các nhân vật nổi tiếng như Edison và Carnegie đều vượt qua tuổi 40 trước khi trở nên giàu có.

Nghĩ Giàu Và Làm Giàu - sách hay về thành công
Nghĩ Giàu Và Làm Giàu – Napoleon Hill

2. Brian Tracy – Bậc Thầy Về Tư Duy Thành Công

Bậc Thầy Về Tu Duy Thành Công” là cuốn sách thứ hai trong danh sách những cuốn sách hay nói về sự thành công. Cuốn sách này được viết bởi một chuyên gia nổi tiếng về thành công và thành tích cá nhân, cung cấp cho người đọc một hệ thống mạnh mẽ và đã được chứng minh để cải thiện cuộc sống của họ.

Cuốn sách này bao gồm các ý tưởng và khái niệm đã được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp người đọc tìm thấy tiềm năng và tích cực của chính mình. Nó được phát triển dựa trên một chương trình hội thảo thành công đã giúp hàng nghìn người tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống của họ.

Cuốn sách này cung cấp hướng dẫn từng bước để thành công với các nguyên tắc đúc kết từ nhiều lĩnh vực, bao gồm tâm lý học, kinh doanh, kinh tế, chính trị, tôn giáo, triết học lịch sử và cả siêu hình học. Những ý tưởng này được kết hợp để giúp nâng cao lòng tự trọng, cải thiện hiệu suất cá nhân và cho phép người đọc kiểm soát hoàn toàn cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của mình.

Cuốn sách của Brian Tracy rất dễ hiểu và súc tích. Những ý tưởng mà ông trình bày trong đó rất thực tế và hợp lý, phù hợp với mọi người để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Trong cuốn sách này, Tracy cũng giải thích một số thông tin về cách tính cách của con người được hình thành, cung cấp cho độc giả một cái nhìn tuyệt vời về tâm lý học để họ có thể suy nghĩ về quá khứ và hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Cuốn sách cũng cung cấp những phần đặc biệt về các mối quan hệ và cách nuôi dạy con cái, đây là những kiến thức hữu ích cho những người muốn cải thiện cuộc sống của mình trong những lĩnh vực này.

Một số độc giả cho rằng cuốn sách này đã giúp họ đạt được thành công và đóng góp rất nhiều cho sự thành công của họ. Cuốn sách cũng dạy rằng tiềm thức của một người có thể ảnh hưởng rất lớn đến thành công của họ. Ví dụ, nếu bạn luôn nói với bản thân rằng mình gầy, giàu có, sức khỏe tốt hoặc bất kỳ mục tiêu nào khác, tiềm thức của bạn sẽ tin vào những điều đó và biến chúng thành hiện thực. Đây là một tóm tắt đơn giản nhưng rất sâu sắc về những điều cuốn sách này có thể dạy cho độc giả.

Bậc Thầy Về Tư Duy Thành Công - sách hay nhất về thành công
Brian Tracy – Bậc Thầy Về Tư Duy Thành Công

3. Dám Nghĩ Lớn – David J. Schwartz

Cuốn sách Dám Nghĩ Lớn của David J. Schwartz cung cấp cho độc giả các kỹ năng để đạt được những thứ mà họ luôn mong muốn, từ sự ổn định tài chính đến công việc lý tưởng, quyền lực và ảnh hưởng, quan hệ tốt và cuộc sống bổ ích.

Tác giả khuyến khích độc giả không chỉ đặt mục tiêu cao, mà còn vượt qua chúng.

Tiến sĩ David J. Schwartz được coi là chuyên gia hàng đầu về động lực và là một người thầy tuyệt vời giúp mọi người bán hàng và quản lý tốt hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, cũng như tìm thấy hạnh phúc và yên tâm trong cuộc sống của họ.

“Dám Nghĩ Lớn” là một chương trình được thiết kế cẩn thận giúp độc giả hiểu rõ hơn về sự nghiệp, hôn nhân, cộng đồng và cuộc sống gia đình của mình. Nó tập trung vào thực tế rằng mọi người không cần phải có tài năng lớn để thành công và hạnh phúc, bởi vì điều quan trọng hơn là học và hiểu những thói quen suy nghĩ và hành xử mới sẽ dẫn đến thành công.

Cuốn sách này giúp thay đổi suy nghĩ của độc giả và nhiều người cho rằng nó rất hữu ích khi đọc ít nhất một lần mỗi năm. Schwartz sử dụng những câu chuyện thực tế để giúp độc giả hiểu rõ hơn về những thành công và kinh nghiệm của người khác.

Cuốn sách đề cập đến nhiều chủ đề, bao gồm không sợ thất bại, mơ ước sáng tạo, suy nghĩ tích cực, chuyển bại thành thắng, suy nghĩ như một nhà lãnh đạo và đặt ra các mục tiêu hiệu quả sẽ giúp bạn phát triển.

Dám Nghĩ Lớn - sách hay về thành công
Dám Nghĩ Lớn – David J. Schwartz

4. Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công – Michael W.Sonnenfeldt

Khi nhìn vào tiêu đề của cuốn sách này, tôi ngay lập tức cảm thấy nó sẽ rất ấn tượng.

Trong cuốn sách “Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công”, tác giả Michael sẽ chia sẻ những câu chuyện về thành công và sự kiên trì từ mọi giai đoạn trong cuộc sống, tất cả các cấp độ thành công và thông qua nhiều nền văn hóa khác nhau. Tôi rất thích điều này. Điều đó không chỉ giới hạn trong việc đọc lại suy nghĩ của một vài triệu phú về thành công một cách khô khan. Thay vào đó, nó có phạm vi rộng và do đó hữu ích hơn nhiều.

Cuốn sách này thật tuyệt vời để đọc khi bạn cảm thấy mất động lực và muốn có được động lực tương đương với một cú sút của adrenaline vào trái tim của bạn. Đây là một trong những cuốn sách hay nói về sự thành công.

Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công - sách hay về thành công

5. Triệu Phú Bất Động Sản Tự Thân – David Bach

Cuốn sách Triệu phú bất động sản tự thân của tác giả David Bach đã trở thành một trong những cuốn sách tài chính nổi tiếng nhất và được yêu thích nhất của thế giới. Điều đó bởi vì nó không chỉ đưa ra các bí quyết thành công về tài chính mà còn giúp người đọc hiểu và áp dụng những nguyên tắc này vào cuộc sống hàng ngày của họ.

Cuốn sách bắt đầu bằng câu chuyện của một cặp vợ chồng người Mỹ trung bình với thu nhập tầm thường phải xoay sở để sống một lối sống xa hoa. Từ đó, tác giả David Bach đã giới thiệu một hệ thống đơn giản và dễ áp dụng để tiết kiệm và đầu tư tiền bạc của bạn, và từ đó đạt được mục tiêu của bạn như mua một căn hộ, một chiếc xe mới hay thậm chí là giải phóng bản thân khỏi công việc hiện tại và nghỉ hưu sớm.

Triệu phú tự thân khác với những cuốn sách tài chính khác bởi vì nó không tập trung vào việc phải có ngân sách hay sức mạnh ý chí, và không yêu cầu người đọc phải tạo ra thu nhập lớn. Thay vào đó, kế hoạch được cung cấp rất đơn giản và sẽ tự động hoạt động khi nó được thiết lập vào vị trí.

Hệ thống của Bach dựa trên các nguyên tắc vượt thời gian đã được chứng minh là thành công. Bạn sẽ nhận thấy cuốn sách này là một cuốn sách dễ đọc và yêu thích kế hoạch đơn giản mà nó giải thích để mọi người bắt đầu tiết kiệm để nghỉ hưu sớm trong đời.

Cuốn Triệu Phú Bất Động sản Tự Thân cung cấp một bộ công cụ và thông tin mà mọi người cần biết để bắt đầu từ đầu và những câu hỏi cần được đặt ra. Nó cho người đọc biết về các công ty cụ thể và giải thích các lựa chọn đầu tư khác nhau. Tất cả những điều này được trình bày một cách đơn giản và dễ hiểu, giúp cho người đọc có thể áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày của mình.

Triệu Phú Bất Động Sản Tư Thân

6. Cho và Nhận – Adam Grant

Trong khi thành công trong quá khứ chủ yếu tập trung vào tài năng, sự chăm chỉ, đam mê và may mắn, thì ngày nay nó tập trung nhiều hơn vào cách bạn tương tác với người khác.

Cuốn sách hay về thành công này giải thích sự khác biệt giữa người chọn, người kết hợp và người cho đi, tất cả đều là những kiểu tính cách ở nơi làm việc có ảnh hưởng lớn đến thành công của một người.

Sử dụng bằng chứng và những câu chuyện có thật, tác giả chỉ cho người đọc cách phát triển các mối liên hệ cá nhân có thể giúp dẫn đến thành công. Nó nêu bật hiệu quả của mạng lưới, làm việc theo nhóm, ảnh hưởng, kỹ năng lãnh đạo và thương lượng. Cuốn sách này rất tốt cho các cá nhân cũng như các nhóm và các tổ chức lớn hơn.

Độc giả đã thấy “Cho và Nhận” rất truyền cảm hứng. Trong khi một số người nghĩ rằng văn bản có thể ngắn gọn hơn, thông tin được cung cấp sẽ kích thích tư duy.

Cho và Nhận

7. 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực – Robert Greene

Cuốn sách “48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực” tập trung vào việc khai thác 3.000 năm lịch sử để tìm ra 48 quy luật thiết yếu của quyền lực. Tác giả sử dụng thông tin và ý tưởng từ những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Machiavelli, Tôn Tử và Carl Von Clausewitz để dạy giá trị của sự tự tin, nhu cầu thông thái và nhu cầu tự bảo vệ bản thân. Từ đó, tác giả liên kết mỗi quy luật với nhau, tập trung vào mối quan tâm đến sự thống trị hoàn toàn.

Mặc dù cuốn sách này gây tranh cãi vì mong muốn thế giới là một nơi hòa bình với rất ít cạnh tranh, tuy nhiên, nó mang lại một cái nhìn thực tế về thế giới và cách mọi người có thể nhìn nhận nó để đi trước. Nó cũng giúp độc giả nhận ra sự khó khăn và tàn khốc trong những gì cần để giành chiến thắng và đạt được thành công mà nhiều cuốn sách khác quá sợ hãi để nói ra.

Tuy nhiên, cuốn sách này có thể không phù hợp cho tất cả mọi người, do cơ bản của nó dựa trên tâm lý “làm những gì bạn phải làm để thành công”. Nó thách thức độc giả để tìm hiểu về chính họ, khám phá những giá trị và quan điểm của mình để đạt được sự tự tin và thống trị. Đó là lý do tại sao cuốn sách này là một tài liệu cần thiết cho những ai muốn tìm hiểu về bản chất của quyền lực và cách áp dụng nó vào cuộc sống.

48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực

8. Hành Trình Trí Tuệ – 7 Quyết Định Dẫn Đến Thành Công (Andy Andrews)

Cuốn sách này kể về câu chuyện của một người đàn ông và các quyết định quan trọng mà ông ta đã đưa ra, cung cấp cho độc giả những hiểu biết sâu sắc về sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Tác giả sử dụng những câu chuyện lịch sử để hướng dẫn người đọc về hành trình tìm kiếm sức mạnh và thành công, và trình bày bảy quyết định quan trọng để tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống của một người.

Cuốn sách này là một sự kết hợp tuyệt vời giữa các công cụ tự lực và câu chuyện hư cấu, tạo sự thích thú cho độc giả. Nó giúp người đọc phát triển tư duy tích cực và tiếp cận với những gợi ý tích cực để vượt qua những trở ngại khó khăn nhất trong cuộc đời.

Mặc dù cuốn sách này được viết theo quan điểm Cơ đốc giáo, nhưng thông điệp của nó lại mang tính phổ quát và có thể truyền cảm hứng cho tất cả độc giả. Một số người có thể thấy cốt truyện đơn giản, tuy nhiên tác giả đã thành công trong việc cung cấp những gợi ý tích cực và đưa ra các lời khuyên hữu ích để giúp độc giả vượt qua những khó khăn.

7 Quyết Định Dẫn Đến Thành Công

Sách hay về thành công: Các quyết định đúng đắn cho bạn

Tái Bút

Web Tư Vấn.Net mong rằng những chia sẻ về những cuốn sách hay nói về sự thành công sẽ mang lại động lực sẽ truyền cảm hứng cho bạn. Giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa mà các tác giả truyền đạt, để tiến đến thành công không xa!

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status